N̼h̼ữ̼n̼g̼ k̼ẻ̼ ̼’̼b̼o̼m̼ ̼h̼à̼n̼g̼’̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼á̼c̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼s̼ĩ̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼n̼g̼o̼a̼n̼ ̼c̼ố̼ ̼n̼g̼h̼ĩ̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼s̼a̼i̼

N̼h̼ữ̼n̼g̼ k̼ẻ̼ ̼’̼b̼o̼m̼ ̼h̼à̼n̼g̼’̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼á̼c̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼s̼ĩ̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼n̼g̼o̼a̼n̼ ̼c̼ố̼ ̼n̼g̼h̼ĩ̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼s̼a̼i̼

Những ngày qua, một số phường tại TP.HCM phản ánh tình trạng người dân đăng ký đi chợ giúp nhưng khi đến giao hàng lại không có người nhận. Đặc biệt có phường phải trả lại đến 30 đơn hàng cho siêu thị.

Đặc biệt, có phường phải trả lại đến 30 đơn hàng cho siêu thị.

Bắt đầu từ 0h ngày 23-8, TP.HCM tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, việc đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian này được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy các phường, xã tại TP đã tổ chức thực hiện việc đi chợ giúp người dân.

Tuy nhiên, nhiều địa phương phản ánh tình trạng cán bộ đi chợ giúp nhưng khi đến lúc giao lại không có người nhận, một số trường hợp người dân cho biết, “chỉ là đặt thử”.

Ông Phan Thanh Hòa, chủ tịch UBND phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, có khoảng 30 đơn hàng người dân đặt mà không lấy. Khi gọi tới thì một vài số điện thoại không bắt máy, những trường hợp còn lại thì nói không đặt.

Hôm nay 30 đơn hàng không có người nhận đã được bên siêu thị hỗ trợ nhận lại.

Mỗi ngày, lực lượng địa phương phải làm nhiều công tác phòng, chống dịch, nên khi người dân đặt thì sẽ xác nhận và kiếm nguồn hàng giao, chứ không thể đến từng nhà xác minh trước được. Hôm nay 30 đơn hàng không có người nhận đã được bên siêu thị hỗ trợ nhận lại.

Trong khi đó, tại một số phường ở quận Tân Phú như phường Hiệp Tân, phường Tân Quý, phường Phú Thạnh… cũng gặp tình trạng tương tự.

Lãnh đạo phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, cho biết những ngày qua phường cũng gặp một vài trường hợp đặt hàng nhưng không nhận, người dân cho biết lý do không nhận vì hàng giao trễ.

Theo các phường, việc đi chợ giúp dân cũng phụ thuộc thời gian tại đơn vị cung cấp hàng.

Theo các phường, việc đi chợ giúp dân cũng phụ thuộc thời gian tại đơn vị cung cấp hàng. Có ngày đến cả ngàn đơn nên công tác tổng hợp và đợi hàng về cần thêm thời gian “chứ không phải đặt là có thể giao ngay”. Sau khi nhận hàng, lực lượng địa phương cùng các chiến sĩ bộ đội sẽ đến giao cho người dân nhanh nhất có thể.

“Chúng tôi mong bà con thông cảm, thấu hiểu sự khó khăn này, đồng thời bà con phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt hàng để tránh trường hợp giao nhưng không nhận”, vị này chia sẻ.

Cô gái nhờ chiến sĩ đi chợ giúp về chê ĐẮT
Dù đã chèn đoạn âm thanh bắt tai nhưng đoạn clip vẫn thể hiện rõ thái độ “được voi đòi Hai Bà Trưng” của chủ nhân clip.

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ban hành công văn khẩn về Kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm trong giai đoạn thực hiện biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch từ 23/8 đến 6/9.

Theo đó, người dân trên toàn thành phố thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”, không đi ra đường, không đi mua hàng trực tiếp.

Theo đó, người dân trên toàn thành phố thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”, không đi ra đường, không đi mua hàng trực tiếp.

Tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng tình nguyện, công an, quân đội sẽ thực hiện “đi chợ hộ” cho người dân với tần suất 1 lần/tuần và phân phối trực tiếp đến người dân (người dân trả tiền).

Hầu hết người dân đều đồng tình, thực hiện theo chỉ đạo của chính quyền địa phương và cảm thấy hài lòng khi được các chiến sĩ công an, quân đội mua đồ ăn hộ rồi mang đến tận nhà giữa mùa dịch.

Tuy nhiên, vẫn còn số ít người tỏ ra khó chịu, không hài lòng về những gì mình nhận được và lên tiếng chỉ trích, chê bai về chất lượng lương thực, thực phẩm được nhận.

Tuy nhiên, vẫn còn số ít người tỏ ra khó chịu, không hài lòng về những gì mình nhận được và lên tiếng chỉ trích, chê bai về chất lượng lương thực, thực phẩm được nhận.

Như mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip chê bai, chỉ trích các chiến sĩ vì hộ thực phẩm nhưng lại được kết quả không như ý muốn nào là dưa chuột bé, hành lá bị dập, bí đỏ ăn không ngon, bí xanh thì hơi già,… kèm dòng chú thích “Combo 140k đi chợ hộ”.

Dù đã cố gắng chèn đoạn âm thanh bắt tai nhưng đoạn clip trên vẫn thể hiện rõ thái độ “được voi đòi Hai Bà Trưng” của chủ nhân clip.
Ngay sau đó, đoạn clip đã được nhiều page lớn, nhỏ trên Facebook chia sẻ, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra chủ nhân tài khoản TikTok đăng tài video và tràn vào để lại bình luận chỉ trích, “dạy dỗ”

Cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra chủ nhân tài khoản TikTok đăng tài video và tràn vào để lại bình luận chỉ trích, “dạy dỗ”. Trước sự tấn công của cư dân mạng, chủ nhân TikTok đó đã nhanh tay khóa tài khoản.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

– “Người ta bỏ công bỏ sức đi giúp dân giúp nước, ở nhà nghĩ bỏ tí tiền chê ỏng chê eo thế nghỉ ăn đi hay tới đó lại gào lên nhà nước không lo được cho dân?”

Một vài bình luận của cư dân mạng:
– “Chiến sĩ chứ đâu phải ở đợ cho mấy má, mấy má muốn ăn để sống hay sống để ăn”

– “Thế là tốt lắm rồi đừng chê bai vì tất cả mọi người cùng chung tay góp sức để dập dịch mà các bạn cố lên”

– “Họ đâu có thời gian để lên tiktok xem hay vào facebook đọc tin mới. Họ còn phải chạy đầu này đầu kia mua lương thực và đi từng nhà giao đến tay mọi người đấy. Không biết cảm ơn mà còn trỉ trích”

– “Mùa dịch này mua được rau củ quả là quý lắm rồi, có những nơi có tiền cũng không có mà mua đó”.

Cô gái nhận quà cứu trợ mùa dịch rồi nhắn tin mỉa mai, chê ít
“Chị không nghĩ được có vậy đâu. Em cho vậy thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em? Màu mè”, tin nhắn có ý chê bai của T.T.

Mới đây, trên MXH, cư dân mạng xôn xao câu chuyện cô gái trẻ tên T.T. nhận được quà cứu trợ mùa dịch nhưng lại có thái độ mỉa mai, chê ít.

Cụ thể, T.T. chủ động nhắn tin cho nhóm thiện nguyện trình bày hoàn cảnh gia đình cô, vì đang nuôi con nhỏ, chồng đi cách ly nên cần được giúp đỡ.
Ngay sau khi nắm được thông tin địa chỉ nhà, nhóm thiện nguyện đã gửi đến nhà T.T. suất quà gồm 5kg gạo, 10 gói mì tôm, 20 quả trứng, 1 dầu ăn, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 gói muối và 1 túi lạc.

Thực tế, trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, những suất quà là lương thực, thực phẩm cần thiết như ở trên thực sự rất có ý nghĩa với người dân khó khăn. Hầu hết, những người nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng đều tỏ ra biết ơn thế nhưng với T.T. lại không như thế.

Sau khi nhận quà xong, cô không những không cảm ơn mà còn nhắn tin cho nhóm tình nguyện tỏ thái độ mỉa mai, chê quà ít, thậm chí còn lên tiếng chỉ trích.

“Chị không nghĩ được có vậy đâu. Em cho vậy thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em? Màu mè”, tin nhắn của T.T.

Đáp lại, đại diện nhóm thiện nguyện nhắn: “Sao chị lại có thể nói như vậy. Mọi người ai cũng được như vậy, 1 suất 5 kg gạo, 10 gói mì, 20 quả trứng, 1 dầu rán, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 túi lạc, 1 gói muối. Vậy em xin lỗi chị, em kinh tế hạn hẹp nên chỉ có vậy, còn chị sang hỏi hàng xóm nhà chị nhận ở đâu được nhiều vậy bảo họ mách chỗ đi nhận cho được nhiều chị ạ. Ngoài kia còn bao nhiêu người khó khăn, đôi khi vài gói mì, 1-2 cân gạo cũng ấm lòng rồi. Em thấy chị gọi cho em chị khó khăn nuôi con nhỏ, chồng cách ly em gửi thôi, không nghĩ chị lại nói như vậy”.

Lúc này, tình nguyện viên đã giải thích do kinh tế mỗi tổ chức khác nhau, không phải nhóm thiện nguyện nào cũng có kinh tế dư dả nên nếu T.T. có nhu cầu được nhận nhiều như hàng xóm thì có thể sang hỏi địa chỉ để đến nhận quà nơi khác.

Chưa dừng lại ở đó, T.T. so sánh với những suất quà mà hàng xóm được nhận. “Mấy người chỗ chị họ nhận từ thiện chỗ khác được bao nhiêu là đồ, cả tiền nữa”, T.T. nhắn.

Sự việc đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, ai nấy đều tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử rất tệ của T.T trước sự giúp đỡ của cộng đồng với cô ở thời điểm khó khăn.

Bên cạnh đó, tài khoản T.T. còn mạo nhận làm việc tại một cơ quan báo chí và kiêm bán thuốc chữa trĩ. Tuy nhiên, cơ quan báo chí này đã lên tiếng khẳng định không có phóng viên, biên tập viên, người lao động nào có Facebook T.T. như trên.

Tuy nhiên, cơ quan báo chí này đã lên tiếng khẳng định không có phóng viên, biên tập viên, người lao động nào có Facebook T.T

Tuy nhiên, cơ quan báo chí này đã lên tiếng khẳng định không có phóng viên, biên tập viên, người lao động nào có Facebook T.T. như trên.
Trước đó, cũng có 1 cô gái đã quay clip chê bai cơm từ thiện khiến dân tình vô cùng phẫn nộ. Cô gái này vừa quay cận cảnh nồi cơm khô khốc, giọng điệu tỏ ra không hài lòng với phần cơm trong nồi: “Cơm từ thiện đây nha mọi người. Cơm từ thiện khô ăn rớt nước mắt!”.

Facebook Comments

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!