M̼ớ̼i̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼l̼ớ̼p̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼3̼ ̼n̼g̼à̼y̼,̼ ̼3̼2̼ ̼h̼ọ̼c̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼đ̼i̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼l̼y̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼v̼ì̼ ̼b̼ạ̼n̼ ̼c̼h̼u̼n̼g̼ ̼l̼ớ̼p̼ ̼n̼h̼i̼ễ̼m̼ ̼n̼C̼o̼V̼

M̼ớ̼i̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼l̼ớ̼p̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼3̼ ̼n̼g̼à̼y̼,̼ ̼3̼2̼ ̼h̼ọ̼c̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼đ̼i̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼l̼y̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼v̼ì̼ ̼b̼ạ̼n̼ ̼c̼h̼u̼n̼g̼ ̼l̼ớ̼p̼ ̼n̼h̼i̼ễ̼m̼ ̼n̼C̼o̼V̼

Chỉ vừa mới được cắp sách đến trường 3 ngày sau chuỗi ngày học online ở nhà, 32 học sinh lớp 3 tại Thừa Thiên – Huế đã ngậm ngùi chia tay gia đình, người thân để cách ly tập trung tại trường. Bạn chung lớp của các em được phát hiện nghi nhiễm nCoV nên các em đã phải đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhìn những khuôn mặt non nớt cầm theo túi quần áo, đồ đạc cá nhân, ngồi chờ xét nghiệm nCoV mà em thấy xót xa quá các mẹ ạ.

Thông tin cụ thể về ca nghi nhiễm mới này, theo PLO, vào ngày 23/9, cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hương Chữ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) cho biết, 32 học sinh của trường này phải cách ly tập trung do trong lớp có một học sinh nghi nhiễm nCoV.

Học sinh lớp 3/1 đến trường để test nCoV và cách ly tập trung – Ảnh: PLO

Theo đó, vào buổi sáng cùng ngày, lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh cho 32 em học sinh lớp 3/1 và sửa soạn cơ sở vật chất để cách ly tập trung các em tại trường. Cô Loan cho biết, toàn trường có 25 giáo viên được test nhanh. Tạm thời, 32 học sinh nói trên ở tại 6 phòng cùng với 6 giáo viên.

Các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm nCoV trên địa bàn phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) cũng đã được lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp giãn cách sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm nCoV tại địa bàn này.

Trước đó, lực lượng chức năng đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm qua test nhanh kháng nguyên dương tính với nCoV tại Tổ dân phố tổ dân phố La Chữ Trung (phường Hương Chữ) và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Các em học sinh được cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu – Ảnh: PLO

Trước đó chỉ mới 3 ngày, sau thời gian học online do tình hình nCoV diễn biến phức tạp, vào ngày 20/9, các địa phương tại Thừa Thiên – Huế đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được đến trường học trở lại, với phương án tổ chức dạy học giãn cách (chia đôi lớp và đảm bảo 5K).

Theo báo Tổ Quốc, Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà quyết định học sinh 4 xã, phường trên địa bàn nghỉ học phòng chống dịch, gồm: phường Hương Xuân, phường Tứ Hạ, phường Hương Văn và xã Hương Toàn.

Trước đó vào tối 22/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời đối với phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) để chống dịch sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm nCoV tại phường này.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống nCoV tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến hết ngày 22/9, toàn tỉnh có 806 ca F0 (trong đó trong đó có 7 trường hợp từ tỉnh/thành phố khác chuyển đến). Hiện có105 ca đang được điều trị; 698 ca đã được chữa khỏi và có 3 ca qua đời. Địa phương đang có 445 F1, 3.640 F2 đang được cách ly. Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú là 5.035 trường hợp.

Dẫu biết tình hình nCoV diễn biến phức tạp, việc trở lại trường lớp học trực tiếp sẽ khiến nhiều phụ huynh lo lắng, song việc học online ở nhà là khó có thể đạt được hiệu quả, đặc biệt là với học sinh tiểu học.

Dẫu biết tình hình nCoV diễn biến phức tạp, việc trở lại trường lớp học trực tiếp sẽ khiến nhiều phụ huynh lo lắng, song việc học online ở nhà là khó có thể đạt được hiệu quả, đặc biệt là với học sinh tiểu học. Thiết nghĩ trong thời điểm hiện nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa hoàn toàn yên tâm để con mình đến trường các mẹ ạ. Mong là tình hình nCoV sớm được kiểm soát, thật đảm bảo an toàn để các em học sinh yên tâm đến trường, chứ cứ thế này thì lo lắng cho việc học của các em quá.

Nguồn: PLO, Toquoc

Hà Nam, 20 học sinh, giáo viên nhiễm nCoV: truy vết được 120 F1, quản lý, theo dõi tại nhà

Giữa lúc dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay, nhiều trường học tại những nơi có dịch đã triển khai dạy và học online để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, sinh viên. Tại một vài địa phương, một số trường học cho phép học sinh đến trường. Tuy nhiên điều không may đã xảy ra tại tỉnh Hà Nam, khi có đến 20 ca mắc nCoV mới đều là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1 giáo viên chủ nhiệm cùng 16 học sinh cùng học lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản.

Chi tiết về thông tin này, theo TTO, tối 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết, trong 24 giờ qua, CDC tỉnh Hà Nam đã thần tốc thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR, qua đó đã phát hiện một số chùm ca bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam đang thần tốc truy vết để sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng – Ảnh: NLĐ

Đáng chú ý, tất cả 20 ca mắc nCoV mới được ghi nhận đều là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1 giáo viên Trường tiểu học Trần Quốc Toản và 1 giáo viên chủ nhiệm một lớp thuộc khối 7, Trường THCS Trần Quốc Toản. Có 16 bệnh nhân là bạn học cùng một lớp trong khối 7, Trường THCS Trần Quốc Toản và 2 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Liêm Chính.

Theo CDC Hà Nam, 16 học sinh khối 7 Trường THCS Trần Quốc Toản là bạn học cùng lớp. Hằng ngày đi học theo lịch, có yếu tố dịch tễ cơ bản giống nhau. Ngành y tế đã tích cực phối hợp với ngành giáo dục và các cơ quan chức năng thần tốc truy vết, đưa về nơi điều trị và cách ly tập trung theo quy định. Liên quan đến các trường hợp này, lực lượng chức năng đã xác định 120 F1, hiện đang được quản lý, theo dõi dịch tễ tại nhà.

TP Phủ Lý đang tiếp tục chỉ đạo truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan – Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Ông Nguyễn Đức Toàn, Bí thư Thành ủy Phủ Lý, cho biết hiện các cơ quan chức năng đang cho làm thủ tục để thực hiện cách ly tại nhà theo quy đinh. Học sinh nào không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cách ly tại trường. Gia đình nào có nhu cầu thì cho phép cách ly tại khách sạn.

Hiện thành phố Phủ Lý đang tiếp tục chỉ đạo truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở giáo dục. Các trường hợp nhiễm nCoV trên được đưa đi điều trị và cách ly tập trung theo quy định. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống nCoV thành phố Phủ Lý, đến 15 giờ ngày 22/9, thành phố ghi nhận 36 trường hợp mắc nCoV.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, việc cho con đến trường khiến nhiều phụ huynh trăn trở, lo âu.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, việc cho con đến trường khiến nhiều phụ huynh trăn trở, lo âu. Mong rằng tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát, để các em học sinh có thể trở lại trường học mà không cần lo lắng về sức khỏe như hiện nay./.

Tổng hợp: TTO

Facebook Comments

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!